Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Rừng tổ chức thi thiết kế, trình diễn giới thiệu sản phẩm thổ cẩm

Chiều ngày 5/10, Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Rừng tổ chức Vòng chung kết cuộc thi Thiết kế, trình diễn, giới thiệu sản phẩm thổ cẩm Sa Pa. Dự có bà Trần Thị Hằng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Lào Cai, đại diện các phòng ban chuyên môn của thị xã Sa Pa cùng các nhóm thi đến từ các xã trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Giới thiệu sản phẩm tại cuộc thi.

Trải qua vòng sơ loại với hơn 80 bộ sản phẩm thêu được các thí sinh chuyển về làng nghề thổ cẩm Lan Rừng, trong đó có 60 sản phẩm được hỗ trợ làm thành sản phẩm như: túi xách, gối, ví, tranh, khăn ...đều là những sản phẩm được làm rất tinh tế và công phu, hoa văn sắc nét.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải đặc biệt trị giá 7.000.000đ, 02 giải nhất trị giá 5.000.000đ , 04 giải nhì trị giá 2.000.000đ cùng nhiều giải ba, giải khuyến khích cho các sản phẩm của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó.

Trao giải khuyến khích.

Trong những năm vừa qua dưới sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ của dự án từ Chính phủ Australia đã góp phần trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc. Qua đó tạo sinh kế bền vững cho bà con nhân dân nhờ vào các sản phẩm thổ cẩm đặc sắc được giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

Phạm Quỳnh- Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 240,493
  • Tất cả: 1,775,128