Họp bàn kế hoạch triển khai các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong các tháng cuối năm, trong bối cảnh thích ứng với dịch Covid – 19

Ngày 6/10, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn; tới kiểm tra thực tế và nghe báo cáo Kế hoạch triển khai các hoạt động du lịch quý IV/2021 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, trong bối cảnh thích ứng với tình hình dịch Covid-19 mới.

Tham gia đoàn có đại diện một số Sở, Ngành, Hiệp hội Du lịch tỉnh; Về phía thị xã Sa Pa tham dự có đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn, và đại diện các công ty lữ hành, doanh nghiệp và hiệp hội du lịch Sa Pa cũng tham dự.

Quang cảnh buổi họp.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã Báo cáo Dự thảo Kế hoạch du lịch xanh – Du lịch an toàn tỉnh Lào Cai quý IV/2021. Trong đó, triển khai thận trọng các giải pháp mở cửa trở lại hoạt động du lịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu, điều kiện đón khách du lịch trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh; chủ động, an toàn và có phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách. Dự thảo hướng tới đối tượng khách được hướng tới dịp này là khách nội tỉnh, khách nội địa đang sinh sống và làm việc ở “vùng xanh” (theo bản đồ thông tin dịch tễ của ngành Y tế), và có những bộ tiêu chí được áp dụng khi đón khách du lịch đến từ các vùng xanh. Trong quý IV năm 2021, dự kiến tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức 16 sự kiện để kích cầu du lịch có thể nói đến như: Lễ hội Tuyết Sa Pa; Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai”; Festival “Cao nguyên trắng Bắc Hà”; Tuần văn hóa thể thao dân tộc huyện Bát Xát….

Tại hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, góp ý dự thảo Dự thảo Kế hoạch “Du lịch xanh – Du lịch an toàn” tỉnh Lào Cai. Các ý kiến chủ yếu bổ xung, làm rõ các quy định trong bộ tiêu chí về an toàn, điều kiện đón khách và đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, an toàn cho người dân và du khách khi đến Lào Cai tham quan và nghỉ dưỡng.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó chủ tịch TT UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của các ngành, chính quyền các địa phương và sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch. Với quyết tâm phục hồi du lịch; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Thời điểm hiện tại, quan điểm an toàn phòng dịch vẫn phải đặt lên hàng đầu, tuy vậy qua buổi làm việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu các ý kiến đóng góp, khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí “Du lịch xanh - du lịch an toàn” của tỉnh Lào Cai trên nguyên tắc đảm bảo các tiêu chí phòng dịch, ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với tình tình thực tế của tỉnh, xây dựng các nội dung quảng bá phục hồi du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Yêu cầu các địa phương quản lý chặt chẽ việc quét mã QR code, khai báo y tế; tăng cường kiểm tra sau khi các cơ sở du lịch hoạt động. Sở Y tế thường xuyên cập nhật,thông báo cho các địa phương về tình hình dịch bệnh (đặc biệt là các vùng xanh - vàng – đỏ) để kiểm soát tốt người và phương tiện vào tỉnh....Phấn đấu hoàn thành, ban hành bộ tiêu chí và kế hoạch để sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đoàn công tác kiểm tra tại cơ sở kinh doanh lưu trú Laxsik Homestay.

Đoàn công tác tham gia lễ thượng cờ tại đỉnh Fansipan.

Trước đó, sáng 6/10, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số khu, điểm, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa gồm: Khu nghỉ dưỡng Topass Ecolodge (xã Thanh Bình); Hoa Giấy Homestay, Khu vực bãi đá cổ (xã Mường Hoa); Cơ sở Lasixt Homestay (phường Cầu Mây); Khu du lịch Cát Cát và Khu du lịch Cáp treo Fansipan.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 240,455
  • Tất cả: 1,775,090